Khu đô thị The Global City – giải tỏa “cơn khát” biệt thự, nhà phố tại tp. HCM

Giữa bối cảnh nguồn cung khan hiếm, tại Khu đô thị THE GLOBAL CITY, phân khu Nhà phố SOHO sôi động góp phần đáp ứng nhu cầu sở hữu bất động sản liền thổ của thị trường. Tọa lạc tại vị trí trung tâm sôi động nhất của THE GLOBAL CITY, kết nối trực tiếp đến các Trung tâm Thương mại, SOHO là Khu nhà phố được phát triển theo chuẩn mực toàn cầu, mang lại giá trị văn hóa và thương mại vượt bậc.

Báo cáo thị trường quý IV/2021 của Savills cho biết, nguồn cung sơ cấp biệt thự, nhà phố năm qua giảm đến 58% và không có dự án mới được mở bán. Trong khi đó, nguồn cung mới đang nhỏ giọt dẫn đến sự thiếu hụt bất động sản liền thổ đến mức báo động. Nguyên nhân do quỹ đất ngày càng khan hiếm, quy hoạch nhà ở của thành phố đến năm 2030 ưu tiên phát triển các dự án nhà ở cao tầng, các sản phẩm nhà ở thấp tầng chỉ chiếm dưới 10%.

12 The Global City tin tuc b

Tập trung đề cao chất lượng sống cộng đồng (Community Livability), mô hình “New Urbanism – Chủ Nghĩa Đại Đô Thị mới” sẽ mang trải nghiệm lối sống chuẩn quốc tế đẳng cấp cho những cư dân tương lai. Và để bắt kịp xu hướng New Urbanism này, các dự án cần có:

Khu đô thị của sự kết nối: toạ lạc tại vị trí có mạng lưới giao thông phát triển, là “điểm giao” thuận lợi cho việc di chuyển đến cả khu vực trung tâm, các vùng kinh tế vệ tinh lân cận và vùng ngoại ô thành phố.

tien do du an the global city2

Cộng đồng đa văn hóa xem tại thư viện The Global City: hướng đến chất lượng sống cộng đồng, các khu đô thị theo chủ nghĩa “New Urbanism” thường được quy hoạch để tối ưu không gian cộng đồng, đồng thời, xây dựng các công trình công cộng thúc đẩy sự giao lưu và đa dạng bản sắc văn hóa.

Môi trường sống bền vững: áp dụng những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường, từ quy hoạch đến hoàn thiện đều đảm bảo tiêu chí bền vững. Bên cạnh đó, khu đô thị cũng cần phát triển không gian xanh, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu hữu hạn, lối kiến trúc hòa cùng thiên nhiên.

Nơi sự linh hoạt “lên ngôi”: Quy hoạch linh hoạt tạo điều kiện cho phân khúc dân cư đa dạng cùng nhiều thiết kế nhà ở từ cao tầng đến thấp tầng. Đồng thời, chú trọng phát triển loại hình đa công năng – thương mại cùng nhiều tiện ích nội khu cũng giúp nâng tầm trải nghiệm sống, làm việc và giải trí hay kinh doanh của cư dân.

Tiên phong mang đến chuẩn mực sống quốc tế, khu đô thị biểu tượng THE GLOBAL CITY được áp dụng xu hướng New Urbanism, sẽ trở thành một “downtown” mới – Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *